• Home  / 
  • Viêm họng
  •  /  Mẹ bỉm sữa cần biết: Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày?

Mẹ bỉm sữa cần biết: Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày?

By admin / 2 Tháng Bảy, 2018

Bệnh amidan có triệu chứng điển hình như ho, sốt, đau họng. Câu hỏi được các bà mẹ bỉm sữa quan tâm là trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày thì khỏi?

Đôi nét về bệnh viêm amidan

Amidan là tổ chức nằm ở bên thành họng, giao điểm của đường ăn và đường hô hấp nên có chức năng bảo vệ giúp tăng khả năng chống đỡ của mũi họng với các virus, vi khuẩn gây bệnh. Amidan rất dễ bị viêm do vi khuẩn, virus, thời tiết thay đổi, hít phải dị vật có trong không khí, khói ôi nhiễm, hóa chất độc hại.

viêm amidan sốt mấy ngày

Hình ảnh viêm amidan

Viêm amidan là bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là ở trẻ nhỏ.

Triệu chứng viêm amidan: Họng đỏ, amidan bị sưng, có thể bị bao phủ bởi những đốm trắng, đau họng, nuốt nước bọt đau, có cảm giác vướng víu. Trẻ bị viêm amidan thường xuyên ho khan, mệt mỏi, biếng ăn, chậm lớn, ho nhiều về đêm, có thể kèm sốt cao… Vậy khi trẻ bị sốt do viêm amidan mấy ngày thì khỏi?

Có thể bạn đọc quan tâm: Nuốt nước bọt đau họng có nguy hiểm không?

Viêm amidan sốt mấy ngày thì khỏi?

Thông thường, trẻ bị viêm amidan thường có triệu chứng sốt cao kéo dài hoặc sau vài ngày là khỏi. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa  tai mũi họng cho biết, tùy vào từng tình trạng cũng như giai đoạn bệnh mà sẽ có các triệu chứng khác nhau. Có người bị sốt, có người sốt nhẹ, có trẻ sốt cao nhưng bên cạnh đó cũng có trẻ không hề sốt.

viêm amidan sốt mấy ngày

Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày thì khỏi?

Tóm lại khi được hỏi trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày thì khỏi không phải ai cũng có thể trả lời được chính xác. Một con số ước lượng, thống kê của các bác sĩ thì thường là từ 1 – 4 ngày. Khoảng 70% bệnh nhân sẽ hết sốt trong khoảng 3-4 ngày điều trị. Nếu điều trị tốt, kịp thời, bệnh sẽ dứt hẳn và ngược lại, điều trị không tốt, điều trị sai cách hoặc chủ quan không điều trị, bệnh sẽ lại tái phát, sốt sẽ lại quay lại… dần dần dẫn đến tình trạng bệnh mãn tính, và dĩ nhiên việc điều trị ở giai đoạn mãn tính sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

+ Chú ý: Sau 3 ngày trẻ không có dấu hiệu hạ sốt mặc dù đã uống thuốc, hãy gọi điện cho bác sĩ ngay để nhận được lời tư vấn chính xác.

Nguồn: http://tribenhphoi.vn/

About the author

    admin

    Click here to add a comment

    Leave a comment: