• Home  / 
  • Viêm họng
  •  /  Giải đáp: Sốt viêm họng có nguy hiểm không?

Giải đáp: Sốt viêm họng có nguy hiểm không?

By Nhu Kieu / 19 Tháng Sáu, 2018

Sốt viêm họng thường gặp ở những người bị bệnh viêm họng. Triệu chứng này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy sốt viêm họng có nguy hiểm không, phải làm gì khi bị sốt viêm họng?

Viêm họng đang ngày càng tăng, bệnh có thể xảy ra ở tất cả mọi người, nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do virus, vi khuẩn,… Những người bị viêm họng thường bị đau rát cổ họng, khó nuốt, ho khan hoặc ho có đờm, cổ họng vướng víu như đang mắc dị vật, kèm theo sốt.

sốt viêm họng

Sốt viêm họng có nguy hiểm không

Sốt viêm họng có nguy hiểm không?

Bị sốt khi mắc viêm họng là dấu hiệu bình thường, đó là phản ứng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Tình trạng sốt viêm họng cao hay nhẹ phụ thuộc vào thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người.

Thông thường, bệnh nhân bị viêm họng sẽ bị sốt nhẹ ngay khi mắc bệnh. Nếu phát hiện muộn bệnh tiến triển nặng hơn thì có thể sốt cao, rất cao và nổi hạch ở cổ. Khi đó, ngay lập tức phải giảm sốt nếu không có thể gây ra những tác hại nguy hiểm như động kinh, co giật, phá vỡ hồng cầu, sùi bọt mép, bại liệt,…

Khi bị sốt viêm họng phải làm sao?

Sốt viêm họng nhẹ sẽ tự khỏi sau 3 – 4 ngày. Trường hợp sốt viêm họng cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh thì cần phải hạ sốt ngay lập tức.

sốt viêm họng

Bị sốt viêm họng phải làm sao

Cách hạ sốt viêm họng nhanh tại nhà

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp hạ sốt do khi bị sốt sẽ ra mồ hôi nhiều, uống nước bù đắp lượng nước đã bị mất.

Trẻ nhỏ, bố mẹ có thể cho bị uống dung dịch oresol. Pha 1 gói oresol với khoảng 200ml nước đun sôi để nguội. Liều lượng cho bé dùng:

Đối với trẻ nhỏ 2 – 3 tuổi: uống 100ml/lần, ngày 2 – 3 lần.

Trẻ từ 6 – 12 tuổi thì uống nhiều hơn 150ml/lần, ngày 2 – 3 lần.

Sử dụng khăn mềm

Dùng khăn mềm, dấp với nước ấm, vắt khô rồi dùng lau người cho người bệnh sốt viêm họng giúp hạ sốt, giảm nhiệt cơ thể.

Sốt viêm họng

Chườm khăn mềm hạ sốt cho người bị sốt viêm họng

Chườm khăm mát

Sử dụng khăn mặc sạch, dấp với nước mắt, vắt nhẹ không bị khô kiệt, đắp lên trán người bị sốt viêm họng, sau 5 phút lại thay khăn một lần sẽ giúp giảm sốt nhanh chóng.

Cồn 70 độ hoặc rượu trắng

Lấy khăn mềm thấm cồn 70 độ hoặc rượu, rồi dùng lau bàn tay, bàn chân, hốc nách, dọc sống lưng cho người bệnh sốt viêm họng.

Uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ.

Khi đã áp dụng các cách trên mà tình trạng sốt viêm họng không thuyên giảm thì cần phải đưa người bệnh đến bệnh viện để điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn mỗi người đã có câu trả lời sốt viêm họng có nguy hiểm không, cũng như cách xử lý khi bị sốt viêm họng. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nguồn: http://tribenhphoi.vn/

About the author

    Nhu Kieu

    Click here to add a comment

    Leave a comment: