Mật kỳ đà chữa hen suyễn hiệu quả bất ngờ

By admin / 20 Tháng Sáu, 2018

Trong dân gian lưu truyền bài thuốc mật kỳ đà chữa hen suyễn hay hen phế quản khỏi hoàn toàn, đặc biệt dùng được cả cho trẻ em. Gần đây, trên diễn đàn được mọi người bàn tán sôi nổi. Vậy thực hư mật kỳ đà có chữa được khỏi hen suyễn không, cách dùng như nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Mật kỳ đà chữa hen suyễn được không?

Theo Đông y, mật kỳ đà được coi là vị thuốc quý, không độc, có vị cay hơi ngọt, không đắng như mật của các loài động vật khác. Mật kỳ đà có khả năng chống co giât, co thắt, thanh nhiệt, giải độc, thông tắc kinh. Nhờ tác dụng chống co giật co thắt mà mật kỳ đà có thể giảm nhanh các cơn co thắt do hen suyễn gây ra nhanh chóng.

Mật kỳ đà chữa hen suyễn

Mật kỳ đà chữa hen suyễn hiệu quả?

Y học hiện đại chỉ ra trong muối mật kỳ đà có chứa steroid và trong mật có acid. Hoạt chất steroid có tác dụng kháng viêm, giảm đau hỗ trợ điều trị hen phế quản tốt. Ngoài ra, nó còn có tác dụng điều khiển một số quá trình trao đổi chất khác. Trong khi đó acid đóng vai trò hỗ trợ tiêu hóa, hấp thu vitamin, chất béo tan trong dầu và điều chỉnh sự cân bằng nồng độ cholesterol, glucose, triglyceride và năng lượng trong tế bào, giúp cơ thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe cho người bệnh.

Cách dùng mật kỳ đà chữa hen suyễn và một số bệnh lý khác

Cách dùng mật kỳ đà trị hen suyễn

Người bệnh hen suyễn chỉ cần dùng 1 cái mật lỳ đà chia nhỏ thành nhiều liều, uống trong khoảng hơn 1 tuần (tùy thuộc vào cơ địa của từng người) cơn hen sẽ được đẩy lùi hoàn toàn.

Mật kỳ đà chữa hen suyễn

Mật kỳ đà chữa hen suyễn đẩy lùi cơn hen nhanh chóng

Bài thuốc chữa rắn cắn

Các vị thuốc cần có gồm 7g mật kỳ đà, 7ml mật ong, 3ml nước cốt chanh và 15ml nước sôi để nguội. Trộn tất cả các nguyên liệu trên, khuấy đều rồi cho người bị rắn cắn uống. Liều lượng 2 lần/ngày.

Bài thuốc từ mật kỳ đà chữa sài giật ở trẻ em

Vị thuốc gồm: 5 – 7g mật kỳ đà, lá tiết dê tươi 20g, lá găng trắng tươi 20g.

Cách điều chếvà sử dụng

+ Hòa mật kỳ đà với 1/2 bát nước đun sôi để nguội.

+ Lá tiết dê và lá găng trắng tươi rửa sạch, để khô rồi vò lấy nước cốt.

+ Trộn hai loại nước này với nhau rồi chia làm 2, cho trẻ uống.

+ Lấy bã lá đắp vào trán cho trẻ khoảng 15 – 30 phút.

Mật kỳ đà chữa hen suyễn

Mật kỳ đà ngoài chữa hen suyễn còn chữa sài giật ở trẻ em

Bài thuốc chữa tắc kinh ở phụ nữ

Mật kỳ đà, hạt cau khô, hạt chanh, tất cả đểu 7g. Đem giã nhỏ, rồi hòa với rượu, gạn bỏ bã, uống trong ngày.

Trên đây là một số thông tin về cách dùng mật kỳ đà để điều trị một số bệnh theo kinh nghiệm của dân gian để lại. Tuy nhiên bài thuốc trên vẫn chưa được kiểm chứng khoa học là an toàn 100%, vì vậy bệnh nhân cần hết sức lưu ý trước khi sử dụng mật kỳ đà để chữa bệnh.

Nguồn: http://tribenhphoi.vn/

About the author

    admin

    Click here to add a comment

    Leave a comment: