• Home  / 
  • Bệnh ho
  •  /  Ho nhiều về đêm và sáng sớm là biểu hiện bệnh gì?

Ho nhiều về đêm và sáng sớm là biểu hiện bệnh gì?

By Nhu Kieu / 3 Tháng Bảy, 2018

Ho là phản ứng của cơ thể để tống dị vật ra ngoài, xảy ra ở cả người lớn, trẻ nhỏ. Tuy nhiên, những cơn ho dai dẳng, kéo dài vào ban đêm hoặc sáng sớm là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy ho nhiều về đêm và sáng sớm là bệnh gì?

Ho nhiều về đêm và sáng sớm dấu hiệu bệnh gì?

Cổ họng có nhiều chất nhầy hoặc dị vật

Vào ban đêm khi nằm ngủ, chất nhầy ứ đọng ở cổ họng gây kích thích khiến trẻ bị ho và khó thở nên quấy khóc, người lớn thấy khó chịu. Một vài trường hợp kèm theo cả đau bụng, ho sặc sụa, phải cong người khi ho, mặt đỏ.

Ngoài ra, ho nhiều về đêm và sáng sớm có thể là do trong cổ họng có dị vật.

Ho nhiều về đêm và sáng sớm

Ho nhiều về đêm và sáng sớm có thể do cổ họng có dị vật

Hen phế quản

Hen suyễn gây ho nhiều về đêm và sáng sớm khiến người bệnh mệt mỏi, suy nhược cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, ho về đêm gây nôn trớ.

>> Bạn đọc có thể quan tâm: Những triệu chứng khác nhận biết bệnh hen phế quản

Viêm xoang mũi

Người bị viêm xoang mũi về đêm đờm nhầy có thể chảy xuống cổ họng gây ho do cơ quan tai – mũi – họng thông nhau. Khi bị viêm xoang, người bệnh thường bị nghẹt mũi nên khi ngủ cũng phải thở bằng miệng gây kho rát họng nên vì thế cơn ho cũng xuất hiện nhiều hơn.

Trào ngược dạ dày – thực quản

Triệu chứng bệnh ở người lớn thường là khó tiêu, ợ nóng nên dễ dẫn đến trào ngược lên phổi gây ho nhiều về đêm và sáng sớm.

Trẻ nhỏ bị trào ngược dạ dày ăn tối lúc gần đi ngủ thì thức ăn chưa kịp tiêu hóa, dịch vị dễ trào ngược lên thực quản, cổ họng gây ho sặc sụa về đêm, gần sáng.

Thiếu sắt gây ho nhiều về đêm khi ngủ

Cơ thể bị thiếu sắt gây kích thích cổ họng dẫn đến tình trạng ho về đêm. Nếu nguyên nhân ho về đêm là do thiếu sắt người bệnh nên bổ sung thực phẩm giàu sắt vào thực đơn và có thể uống bổ sung viên sắt, thực phẩm chức năng hỗ trợ.

Ho nhiều về đêm và sáng sớm

Thiếu sắt có thể là nguyên nhân gây ho về đêm khi nằm ngủ

Thuốc uống

Lạm dụng thuốc Tây trị huyết áp cao,… cũng có thể là nguyên nhân gây ho nhiều về đêm khi nằm ngủ. Khi xác định mình bị ho nhiều không phải do các yếu tố bên trên thì bạn nên đi khám bác sĩ để biết có phải xuất phát do các loại thuốc mà bạn đang sử dụng hay không.

Ngoài ra, ban đêm thời tiết thay đổi, nhiệt độ xuống thấp hơn bình thường, cơ thể dễ bị nhiễm lạnh cũng là nguyên nhân gây ho.

Như vậy, ho nhiều về đêm khi nằm ngủ và sáng sớm có thể là biểu hiện của một số bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Khi tình trạng này kéo dài, bạn nên đến bệnh viện khám và điều trị để bệnh nhanh khỏi nhất.

>> Click ngay: Mẹo trị ho nhiều về đêm và sáng sớm siêu hiệu quả

Nguồn: http://tribenhphoi.vn/

About the author

    Nhu Kieu

    Click here to add a comment

    Leave a comment: