• Home  / 
  • Viêm họng
  •  /  Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng nhanh khỏi nhất

Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng nhanh khỏi nhất

By admin / 3 Tháng Bảy, 2018

Khàn giọng lâu ngày dẫn đến mất tiếng, khi đó, tiếng nói của bạn rất khó nghe kèm theo cảm giác rất khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, giao tiếp hàng ngày của người bệnh. Vậy có những cách chữa trị khàn giọng mất tiếng nhanh nhất nào không?

Khàn giọng mất tiếng là gì?

Khàn giọng mất tiếng là hiện tượng giọng nói bị khàn đục, âm lượng giản, có khi bị mất hẳn tiếng, cổ họng đau rát khó chịu, có thể kèm theo ho. Đây là triệu chứng của nhiều bệnh về hô hấp như viêm họng, viêm thanh quản,…

Khàn giọng mất tiếng

Khàn giọng mất tiếng là gì?

Nguyên nhân khàn tiếng là do tổn thương dây thanh quản. Đối tượng dễ bị khàn giọng là người phải nói nhiều, nói to, nói liên tục như phát thanh viên, ca sĩ, giáo viên,… khiến cho dây thanh quản bị kích ứng quá mức tổn thương lâu ngày sẽ gây viêm thanh quản.

Ngoài ra, thời tiết thay đổi, môi trường làm việc ô nhiễm, bụi bẩn, hút thuốc lá cũng có thể là nguyên nhân gây khàn giọng mất tiếng.

Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng nhanh nhất

Chữa trị khàn giọng mất tiếng bằng thuốc tây tiện lợi nhưng dễ xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, bạn có thể tham khảo một số cách trị khản tiếng nhanh nhất dưới đây.

Cách trị khàn giọng mất tiếng bằng muối và chanh

Chanh chứa nhiều vitamin C, kali, tinh dầu giúp sát khuẩn, giảm ho, long đờm hiệu quả. Muối có khả năng diệt khuẩn, khi kết hợp với chanh hiệu quả chữa khàn giọng mất tiếng hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Hướng dấn sử dụng muối, chanh chữa khàn giọng mất tiếng nhanh nhất:

  • Chọn một quả chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng, sau đó rắc chút muối hạt lên bề mặt lát chanh và ngậm ngày 3 lần. Sau khoảng 2- 3 ngày tình trạng khản tiếng sẽ giảm
  • Chuẩn bị một ly trà nóng không nên nóng quá hoặc ấm thì càng tốt, rồi cho vào đó 2-3 thìa nước cốt chanh, một nửa thìa muối nhỏ khuấy đều, sau đó dùng hỗn hợp này uống hoặc xúc miệng vào các buổi sáng. Nên áp dụng thường xuyên vì hiệu quả chúng mang lại là rất cao.
Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng nhanh nhất

Chanh muối – Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng nhanh nhất

Mật ong và chanh tươi chữa khản giọng

Khía kiểu múi khế ở ngoài vỏ quả chanh, cho vào chén nhỏ, dùng một vài thìa mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh. Để trong 1 – 2 giờ sau đó cắt và ngậm.

Ngoài ra, có thể làm mật ong hấp cách thủy với chanh để chữa khàn giọng. Thái lát chanh cho thêm mật ong vào hấp cách thủy khoảng 10 phút là có thể sử dụng để ngậm và ăn được.

Giá đỗ trị khàn giọng mất tiếng

Cách làm: sử dụng 0,5kg giá đỗ rửa sạch, trần qua nước sôi, sau đó vắt lấy nước. Dùng nước giá đỗ chữa khàn giọng thời gian đầu công dụng vô cùng hiệu quả.

Nếu có thể nhai sống được giá đỗ thì các enzym có trong giá sẽ cho tác dụng tốt hơn.

Cách chữa trị khàn giọng mất tiếng nhanh nhất

Giá đỗ trị khàn giọng mất tiếng

Chanh, gừng và muối trị khàn tiếng 

Bạn chỉ cần pha nước gừng sau đó thêm chanh vào muối vào cốc nước vừa pha. Đây là cách kết hợp rất đơn giản nhưng lại có thể làm dịu sự ngứa rát, đau họng, đẩy lùi chứng khàn giọng mất tiếng.

Quất chưng chữa khàn giọng mất tiếng

Quất chưng cũng là một trong cách trị khàn giọng nhanh và đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 2 quả quất xắt thành khoanh mỏng, thêm 1 cục đường phèn, có thể dùng mật ong, đem chưng cách thủy 20 phút. Dùng hỗn hợp này ngậm và ăn vừa có tác dụng chữa khàn giọng vừa có tác dụng bổ phế.

Nguồn: http://tribenhphoi.vn/

About the author

    admin

    Click here to add a comment

    Leave a comment: